Từ 2008 đến nay, Trí Việt đã nghiên cứu và tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp, với giai đoạn 1 là xuống giống và trồng 100ha thanh long đỏ theo tiêu chuẩn Global GAP và Viet GAP vì nhận thấy trái thanh long đỏ mang lại nhiều công dụng và lợi ích sức khỏe cho con người.

Các công dụng của thanh long đỏ có thể kể đến:

 • Tốt cho tim mạch
  Thanh long có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol xấu và bổ sung thêm cholesterol tốt. Trái cây này rất giàu chất béo không bão hòa đơn giúp trái tim được nghỉ ngơi trong tình trạng tốt nhất.
 • Hỗ trợ tiêu hóa
  Ăn thanh long cũng có thể giúp làm sạch hệ tiêu hóa. Thanh long có hàm lượng chất xơ rất cao, có thể cải thiện tiêu hóa kém và giảm chứng táo bón.
 • Ngăn ngừa tiểu đường
  Lượng chất xơ dồi dào trong thanh long có thể kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chúng cũng có tác dụng cho những người mắc căn bệnh này.
 • Giảm viêm khớp
  Viêm khớp là căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến các khớp xương và gây kích ứng đến các khớp, thậm chí gây liệt. Thêm thanh long vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp chống viêm, giảm viêm khớp.
 • Phòng chống ung thư
  Theo Medical Daily, ngoài vitamin C, thanh long còn chứa carotene, dưỡng chất giúp chống ung thư và giảm các khối u hiệu quả. Bên cạnh đó, lycopene nằm trong phần màu đỏ của quả thanh long được chứng minh giúp giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.
 • Và còn nhiều công dụng hữu ích khác như: Giảm cân, làm đẹp da, điều trị mụn, điều trị cháy nắng, chữa bỏng nhẹ.

Thông tin chung về vùng trồng:

1. Địa điểm: Xã Thuận Quý, H.Hàm Thuận Nam, T. Bình Thuận

– Tổng diện tích: 1.100 ha

– Tổng sản lượng trung bình: 3.000 – 4.000 tấn/100 ha/năm

2. Địa điểm: Xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết, T. Bình Thuận

– Tổng diện tích: 300 ha, trong đó:

+ 200 ha dân cư nhà vườn công nghệ cao

+ 50 ha kho bãi, nhà máy chế biến phục vụ nông nghiệp sạch

+ 50 ha du lịch thực dưỡng

Thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng truy cập vào http://www.ropi.vn